Cách nhận biết Nike Air Force 1 Fake and Real

Cách nhận biết Nike Air Force 1 Fake and Real 2022-01-21 16:26:15

Trên thị trường sneaker, những đôi AF1 được làm giả rất nhiều, thậm chí đạt độ hoàn hảo khá sát so với phiên bản chính hãng. Vậy nên, Sneaker Area sẽ hướng dẫn bạn từ các bước kiểm tra chi tiết, ngắn gọn trong vòng 60s giúp bạn phân biệt Nike Air Force 1 real hay fake nhé.

Các bước phân biệt Nike Air Force 1

Bước 1: Kiểm tra các chi tiết ở gót giày

Phần gót Nike Air Force 1 luôn là điểm tốt nhất để bạn bắt đầu kiểm tra một đôi giả hay thật, ban đầu bạn sẽ thấy chúng giống nhau và dường như là sản phẩm chính hãng của Nike.

Tuy nhiên, nhìn vào biểu tượng Swoosh được đặt ở giữa chữ “NIKE” và “AIR” thì bạn sẽ thấy dấu Swoosh ở đôi Air Force 1 hàng giả dài hơn so với hàng real.

phan-biet-nike-air-force-1-fake-and-real

Di chuyển xuống chữ “AIR”, những đôi AF1 hàng nhái sẽ có đường chỉ thêu quá dày hoặc quá mỏng. Đồng thời chữ ở những đôi giày fake cũng được đặt quá cao, gần như tiếp xúc với biểu tượng logo Swoosh ở phía trên.

Quay lại với đôi Nike Air Force 1 chính hãng, bạn sẽ trông thấy những đường khâu chắc chắn, nối tiếp nhau một cách chất lượng. Điều mà xưởng hàng nhái không làm được, đường khâu của họ trông ngắn hơn và thưa thớt.

Cũng là đường khâu nhưng với phần đế giữa, những đôi real sẽ có đường khâu dài và dày hơn, mang đến một cảm giác về chất lượng cao cấp.

Bước 2: Kiểm tra thẻ tag AF1

Sau khi lướt qua vẻ bề ngoài của đôi giày, bạn sẽ muốn xem qua phần thẻ tag ở phía bên trong.

Bắt đầu kiểm tra từ chữ “VF” ở góc trên cùng bên phải, chữ “VF” giả thường được in mỏng và nhạt hơn, khác với “VF” thật luôn dày và đậm.

phan-biet-nike-air-force-1-fake-and-real

Di chuyển xuống cột bên trái, bạn sẽ thấy chữ “BR” fake giống với như chữ “VF” trên mặt hàng giả, chúng luôn có độ nhạt hoặc đậm hơn so với bản chính hãng.

Cuối cùng là dòng chữ “FABRIQUE EN VIETNAM”, cả hai bản đều sẽ ghi được sản xuất tại Việt Nam nên bạn tiếp tục phải so sánh về màu mực in và kích thước của chữ, nhạt hay đậm, lớn hay nhỏ.

Bước 3: Phân biệt Nike Air Force 1 bằng dấu Swoosh

Phần gót và phía bên trong đã tạm ổn rồi, bạn cần di chuyển ra phía bên hông và nhìn thật kĩ lưỡng biểu tượng Swoosh.

phan-biet-nike-air-force-1-fake-and-real

Điểm đầu tiên bạn cần để ý là phần cong phía trước của dấu, ở AF1 giả đường cong thường đột ngột và trông chúng rất cứng ngắc, ngược lại với Swoosh thật luôn mềm mại và uyển chuyển.

Di chuyển xuống điểm cuối của dấu Swoosh giả, bạn sẽ thấy chúng được đặt xa khỏi cổ giày và các đường khâu mang lại cảm giác thiếu cố định và không được êm như phiên bản thật.

(Đây là một chi tiết nhạy cảm, khoảng cách của dấu swoosh trên size lớn và size bé khác nhau. Đoạn này thiên về phần kinh nghiệm hơn nên mình không viết chi tiết).

Bước 4: Check hai lỗ thoát khí bên hông giày AF1

Bạn đã đến bước thứ 4 rồi, hãy nhìn vào hai lỗ nhỏ ở hông giày AF1 real và fake qua hình ảnh dưới đây để thấy được sự khác biệt.

Hai lỗ ở con hàng real được đặt cao hơn, chúng nằm ở giữa khoảng cách từ dấu Swoosh đến đế giữa. Còn ở mặt hàng fake, hai lỗ lại được đặt quá sát với đế, thậm chỉ là nằm ở phần tiếp xúc giữa thân giày và đế giữa.

phan-biet-nike-air-force-1-fake-and-real

Bước 5: Kiểm tra phần mũi giày

Về cơ bản, hầu hết những đôi giày fake của đôi Air Force 1 có phần “toe box” quá lớn hoặc quá nhỏ khiến các ngón chân không thoải mái và dáng giày không được đẹp.

han-biet-nike-air-force-1-fake-and-real

Đây là một trong những lỗi phổ biến. Với những đôi Nike Air Force 1 không chính hãng, mũi giày cong lên rõ rệt trong khi những đôi giày real thường thấp, ít phồng và căng hơn. Chính vì thế, nếu muốn biết đôi giày của bạn có phải hàng real không, đừng quên chú ý kiểm tra phần này nhé.

Bước 6: Phần lỗ thoáng khí trên mũi giày

Trước hết, bạn hãy để ý hình dạng của các lỗ trên mũi giày. Các lỗ trên giày real có kích thước đồng đều nhau và được sắp theo thẳng hàng, theo một trật tự được sắp sẵn. Ở những đôi giày fake, các lỗ thường không đều nhau với hình dạng và kích thước khác nhau, có những lỗ to và những lỗ nhỏ.

phan-biet-nike-air-force-1-fake-and-real

Bước 7: Phần tem nhãn trên hộp giày

Thường mình sẽ check hộp giày đầu tiên, nhưng vì các xưởng fake đã có thể làm hộp và tem cực kỳ đẹp. Vậy nên mình chỉ đưa lên trường hợp những hộp giày của xưởng fake làm kém. Hộp giày chỉ có tính chất tham khảo. Tuy nhiên hộp cứ đẹp đã rồi tính tiếp.

Khi nhìn vào dòng chữ AIR FORCE 1 ’07. Dòng chữ này trên những đôi giày fake thường được in đậm hơn so với những đôi giày real.

han-biet-nike-air-force-1-fake-and-real

Thứ hai, bạn hãy để ý đến màu sắc của tem nhãn. Phần tem của một thiết kế chính hãng có màu xám nhạt, trong khi ở những đôi giày giả là màu xám đen, đậm hơn rất nhiều so với những đôi giày thật.

Cuối cùng là tem nhãn của những đôi Air Force 1 sẽ không bao giờ bị trầy xước. Nếu bạn thấy điều này ở đôi giày của mình, vậy thì hãy kiểm tra ngay nhé, có thể bạn đã mua nhầm phải một đôi giày fake.

Tips phát hiện Nike Air Force 1 giả trong 60s

Nếu bạn không có quá nhiều thời gian để đi vào từng chi tiết như trên, Sneaker Area sẽ tóm tắt cho bạn 5 mẹo nhỏ check legit Air Force 1 chỉ trong 60s.

  1.  Biểu tượng Swoosh quá dài, chữ “AIR” quá nhỏ hoặc dày và được đặt gần với dấu Swoosh, thêm vào đó đường khâu thưa thớt và mỏng.
  2. Chữ trên thẻ tag kích thước thường quá nhạt.
  3. Lỗ bên hông thường bị đặt sát hoặc tiếp xúc với đế giữa.
  4. Logo Nike Swoosh ở phía bên hông có đường cong cứng, thiếu mềm mại và phần đuôi cách xa cổ giày.
  5. Mũi giày chân thường có độ cong cao, có độ rộng hẹp bất thường và dễ nhăn.
  6. Hãy nhớ, đường chỉ khâu luôn là chi tiết tiên phong giúp bạn đánh giá một đôi giày là Fake hay Real, chất lượng cao cấp thường sẽ hiển thị trên đó.

Nếu với hướng dẫn của Sneaker Area vẫn chưa đủ làm bạn chắc chắn, thiếu tự tin có thể phân biệt Nike Air Force 1 thật và giả thì hãy tìm đến những cửa hàng dịch vụ xác thực AF1. Ngoài ra, bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với Sneaker Area để mua hàng chính hãng mà uy tín nhé!!!

- Tin tức liên quan

CÁCH CHĂM SÓC VÀ VỆ SINH GIÀY ĐÚNG CÁCH
CÁCH CHĂM SÓC VÀ VỆ SINH GIÀY ĐÚNG CÁCH

Làm sao để vệ sinh giày đúng cách, dưới đây là cách vệ sinh giày để giữ mãi vẻ đẹp của chúng!!!

Xem thêm
Top 20 đôi sneakers kinh điển luôn có trong tủ giày của người chơi hệ Streetstyle
Top 20 đôi sneakers kinh điển luôn có trong tủ giày của người chơi hệ Streetstyle

Top 20 đôi sneakers kinh điển luôn có trong tủ giày của người chơi hệ Streetstyle

Xem thêm
SỰ LỘT XÁC CỦA NIKE CORTEZ X UNION
SỰ LỘT XÁC CỦA NIKE CORTEZ X UNION

Những hình ảnh rò rỉ của Union x Nike Cortez. Hãy cùng Sneaker Area khám phá về phiên bản Nike Cortez này nhé!!!

Xem thêm

Thông tin liên hệ

Nhận Ngay VOUCHER 50k từ chúng tôi.

0796596961